AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phường Minh Khai năm 2023
Ngày đăng 19/10/2022 | 16:10  | Lượt xem: 692

Chiều ngày 19/10/2022 tại Phòng họp tầng 2 UBND phường Minh Khai - Số 201 Minh Khai, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Minh Khai đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Thành phần hội nghị gồm có đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường, Ban chỉ huy Công an phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, thành viên Hội đồng NVQS phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lê Thành Vinh - Quận ủy viên - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã chỉ đạo triển khai Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 10/10/2022 về Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự cũng chỉ đạo thống nhất nội dung, phương pháp tổ chức thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đảm bảo số lượng, chất lượng, công bằng, công khai, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đồng thời yêu cầu cơ quan tham mưu là Ban chỉ huy Quân sự phường quán triệt đầy đủ Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2015; Luật Công an nhân dân (CAND); Chỉ thị của Quận ủy, kế hoạch của UBND quận và hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ các cấp; Nghị quyết của Đảng ủy và Kế hoạch của UBND phường. Thực hiện tốt các bước rà soát, sơ tuyển về sức khỏe, chính trị, đạo đức, văn hóa. Bảo đảm điều khám đạt chất lượng cao, theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội để công dân yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ. Điều khám theo chỉ tiêu của quận giao, đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe, chính trị, đạo đức. Chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ của phường Minh Khai phấn đấu hoàn thành 100% (trong đó trình độ đại học, cao đẳng phấn đấu đạt tỷ lệ trên 60%).

Các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự căn cứ nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 10/10/2022 về Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 triển khai thực hiện nghiêm túc, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Quân - Hoài Anh