AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới từ ngày 1-7
Ngày đăng 04/06/2022 | 08:43  | Lượt xem: 70

Triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới từ ngày 1-7

Ngày 1-6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhằm triển khai Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29-6-2021 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam từ ngày 1-7-2022.

Theo đó, từ ngày 1-7-2022, Bộ Công an bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân.

So với mẫu hiện hành, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn, bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò - đảo Lý Sơn…, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Vì vậy, từ nay đến ngày 1-7-2022, Bộ Công an chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay…

Đối với những trường hợp chưa cần thiết, đề nghị người dân đến cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh nộp hồ sơ cấp hộ chiếu kể từ ngày 1-7-2022 để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới.

(Nguồn: CHU DŨNG - dientu@hanoimoi.com.vn)