CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Ngày hội hiến máu phường Minh Khai
Ngày đăng 21/03/2022 | 10:43  | Lượt xem: 649

Ngày hội hiến máu “ Máu cứu người - bắt đầu từ nhà quản lý” của phường Minh Khai được tổ chức vào ngày 19/3/2022, tại 41 ngõ Hòa Bình 7 Minh Khai.

Đúng như ý nghĩa của việc hiến máu “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Với vai trò thiết yếu của máu trong cuộc sống, việc duy trì lượng máu dự trữ ở mức thích hợp có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói riêng. Cung cấp máu an toàn và đầy đủ là một yêu cầu không thể thiếu.

Ngày 19/3/2022, tại 41 ngõ Hòa Bình 7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng tổ chức Ngày hội hiến máu “ Máu cứu người - bắt đầu từ nhà quản lý” nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện ngày càng gia tăng.

Tới dự với Ngày hội hiến máu có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UB MTTQ phường, các đồng chí trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội phường; Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ các địa bàn dân cư, đặc biệt là sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên tham gia hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, ngay từ sáng sớm, tại điểm hiến máu đã có rất đông người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện của phường diễn ra trong thời điểm Thành phố và Quận điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả COVID-19”. Do vậy để đảm bảo cho công tác hiến máu, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường  đã phối hợp với các đơn vị triển khai, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền, nhắc nhở 100% các tình nguyện viên khi đến tham gia phải thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia hiến máu.

Kết quả, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Minh Khai đã vận động và thu được 140/99 túi máu, vượt 141,1% chỉ tiêu được giao năm 2022. Ngày hội hiến máu tình nguyện tại phường Minh Khai đã diễn ra thành công tốt đẹp, và kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày./.

Triệu Thị Mai Ngọc- CC VH-XH phường