HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Minh Khai tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).
Ngày đăng 01/11/2022 | 09:23  | Lượt xem: 293

Hội LHPN phường Minh Khai tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày 18/10/2022, Hội LHPN phường Minh Khai đã tổ chức Lễ kỷ niệm. Đến dự có đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Tạ Tấn – Đại biểu HĐND Quận, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Thành Vinh – Quận ủy viên, Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Phạm Mai Trang – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cùng các đồng chí Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, bí thư chi bộ và hơn 200 các chị là cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Việt Hằng- UVTV Hội LHPN Quận, Chủ tịch Hội LHPNphường đã đọc diễn văn kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trải qua lịch sử 92 năm trưởng thành và phát triển, Hội LHPN Việt Nam đã và đang ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Qua các giai đoạn, các nhiệm kỳ Đại hội, Hội LHPN Việt Nam đã khởi xướng, phát động các phong trào, các cuộc vận động lớn, có ý nghĩa chính trị và tính nhân văn sâu sắc. Là một tổ chức chính trị - xã hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, Hội đã thực hiện tốt chức năng là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Đoàn kết, vận động phụ nữ phát huy nội lực, chủ động tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ. Xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới.

Hội nghị đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” để biểu dương những cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự bình đẳng và phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Bùi Việt Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường.