Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Minh Khai tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.
Ngày đăng 27/07/2022 | 16:39  | Lượt xem: 170

Hoà chung không khí trang nghiêm thành kính của những ngày tháng 7 lịch sử, ngày 27/7/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp cùng Hội  CCB và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Minh Khai tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đình Văn Hưng đồng thời tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân chứng lịch sử.

Đến dự chương trình có đồng chí Phan Thị Minh Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Tạ Tấn – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thành Vinh – Quận ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Mai Trang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT, các đồng chí là UVBTV Đảng ủy, UVBCH, Bí thư Chi bộ và cán bộ, hội viên, đoàn viên ưu tú đại diện 3 tổ chức chính trị - xã hội, các cháu học sinh trường THCS Hà Huy Tập.

Tại chương trình, các đại biểu được nghe các nhân chứng lịch sử từng tham gia các chiến trường ở Quảng Trị, Trường Sơn, biên giới Việt – Lào và Đông Nam Bộ kể lại bối cảnh, sự khốc liệt của chiến tranh, cũng như sự hy sinh của đồng đội mình đã ngã xuống, những tháng ngày chiến đấu khó khăn, gian khổ nhưng rất hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến cứu nước, ý chí quật cường của quân và dân ta khi tham gia chiến để bảo vệ thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, các khách mời chia sẻ về việc thực hiện nhiệm vụ trong thời bình tại địa phương hiện nay.

Thông qua các câu chuyện kể đã giúp cho cán bộ, hội viên, đoàn viên hiểu thêm về các cuộc kháng chiến trường kỳ, về truyền thống yêu nước nồng nàn của người dân Việt Nam, cùng ý chí kiên cường, bất khuất của người lính Cụ Hồ. Từ đó, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập, rèn luyện, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Hội CCB, Hội LHPN và Đoàn TNCS HCM đã tổ chức gặp mặt tri ân và tặng quà các bác, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu là gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ. Tại chương trình, Hội LHPN, Hội CCB, Đoàn TNCS HCM đã trích quỹ từ thiện để tặng quà tri ân cho các Mẹ liệt sỹ trên địa bàn phường.

Bùi Việt Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Minh Khai