Hội Người Cao tuổi phường Minh Khai tổ chức lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022)
Ngày đăng 01/11/2022 | 09:00  | Lượt xem: 17

Trong không khí mát mẻ của mùa thu, ngày 13/10/2022 Hội Người cao tuổi (NCT) phường Minh Khai tổ chức Lễ Kỷ Niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, tổng  kết công tác Hội năm 2022 và triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm  năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo có bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban Đại Diện  Hội NCT Quận Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Tạ Tấn  Bí Thư Đảng ủy phường Minh Khai đến dự. Cùng dự còn có các ông bà là đại diện các ban ngành đoàn thể trong phường, các ông bà là bí thư các chi bộ và hội viên Hội Người Cao tuổi.

Tại hội nghị, ông Tạ Văn Mỹ Đọc trình bày diễn văn kỷ niệm ngày QT-NCT,  hưởng ứng tháng hành động vì NCT VN . sự quan tâm của Đảng Và Nhà nước đối với NCT: Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, mỗi người chúng ta lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và yêu thương đến những quý phụ lão trong gia đình. Cùng với lòng ngưỡng mộ và kính trọng nhất vì những hy sinh, đóng góp của các ông, các bà cho gia đình và toàn xã hội. Năm 2022, công tác xây dựng tổ chức Hội có những chuyển biến rõ dệt so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt các chi hội, đã xây dựng được kế hoạch công tác dựa trên chương trình hành động toàn khóa của Ban Chấp hành Hội NCT. Trong hoạt động của Hội, nhiều chi hội đã có đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác phối kết hợp được đảng ủy, UBMTTQ Phường ghi nhận. Cùng với đó, công tác chăm sóc NCT được Hội NCT hết sức quan tâm, có gần 60% hội viên được thăm khám kiểm tra sức khỏe, nhân dịp ngày 6/6 và 1/10  đã có cụ được mổ mắt nhiều cụ được tặng quà; tổ chức mừng thọ đầu năm cho  374 cụ trang trọng, chu đáo. Theo từng chi hội tại địa bàn dân cư. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được khởi động trở lại sau đại dịch Coid-19, nhiều chi hội đã duy trì phát huy tốt các loại hình câu lạc bộ; và tham gia đại hội TDTT tại. Quận, Thành phố. Thực hiện chương trình chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa; tiếp tục chỉ đạo vận động thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”, tổ chức giao lưu  Câu lạc bộ “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Phát huy vai trò NCT trong cộng đồng và các phong trào, chương trình lớn của Hội. Quyết tâm duy trì tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình  công tác lớn của Hội; tiếp tục tuyên truyền vận động Người cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội, hiện nay, Hội đã thu hút được 2182 hội viên Người cao tuổi, tham gia sinh hoạt tại 12 chi hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”. Hội làm tốt công tác chăm sóc và phụng dưỡng NCT tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 374 hội viên, thăm hỏi động viên 107 ốm đau. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT, duy trì các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và có hiệu quả. Gồm CLB Văn hóa văn nghệ, câu lac bộ thể dục dưỡng sinh do bà Sâm làm chủ nhiệm, CLB - TDTT ngoài trời. Câu lạc bộ LTHTGN đã hoạt động phát huy hiệu quả tốt, trong công tác phổ biến tuyên chuyền chính sách pháp luật của nhà nước, chú trọng trong công tác giúp đỡ nhau chăm sóc sức khỏe. Văn hóa văn nghệ , thể dục dưỡng sinh. Công tác xây dựng tổ chức Hội được tăng cường, kiện toàn; các chi Hội quan tâm phát huy vai trò NCT trên các lĩnh vực: Chính trị xã hội, lao động sản xuất, xây dựng  đô thị văn minh, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.Hội đã kiện toàn tổ chức; đẩy mạnh tuyên truyền phát triển hội viên; đôn đốc các chi hội tiếp tục xây dựng quỹ hội; khuyến khích các hội viên tham gia vào các câu lạc bộ theo sở thích; phấn đấu 95% hội viên đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng, 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hội đã tập trung đẩy mạnh hoạt động chăm sóc người cao tuổi bằng nhiều hình thức đa dạng. Hội đã tuyên truyền, vận động, phát triển hội viên mới. hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong địa bàn dân cư, đi sâu tìm hiểu, lên danh sách các hộ có người cao tuổi nghèo, khó khăn, thiếu thốn, đau ốm, bệnh tật chủ động đề xuất chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp...Bên cạnh đó, phong trào Hội cũng được phát triển, nâng cao cả về chất lượng, qua đó phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi trong cộng đồng, xã hội. Theo thống kê từ các chi hội,  năm 2022, Hội đã phát động nhiều phong trào, ra quân thực hiện chủ trương Năm văn hóa, văn minh đô thị mới. Tham gia vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm sạch sẽ và tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Phát biểu tại hội nghị bà Ngô Thị Ngọc Bích - trưởng ban Đ/D - Hội NCT Quận HBT ghi nhận và biểu dương những kết quả của  Hội người cao tuổi  đã đạt được trong  năm 2022; đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là tiếng nói của người cao tuổi trong cộng đồng. Cũng theo Bà, phòng trào Hội cần được triển khai sâu rộng đến từng tổ, từng hộ gia đình, nhằm đảm bảo việc thực thi chính sách cho người cao tuổi được đầy đủ, công bằng. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác chăm sóc y tế, đẩy mạnh phong trào thể dục dưỡng sinh giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bà Ngô Thị Ngọc Bích cũng giao nhiệm vụ năm 2023 cho Hội NCT phường là tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia vào tổ chức hội; tiếp tục xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, chăm sóc sức khỏe cho hội viên, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho NCT.

Một số hình ảnh hội nghị:

Tin, bài: Lã Văn Được - PCT Hội Người Cao tuổi phường.