THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19
Ngày đăng 17/02/2021 | 15:12  | Lượt xem: 68

Thực hiện văn bản số 218/UBND-YT ngày 15/02/2021, số 219/UBND-YT ngày 16/02/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; Ngày 16/02/2021, UBND phường Minh Khai ban hành Thông báo số 22/TB-UBND về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Thực hiện văn bản số 218/UBND-YT ngày 15/02/2021, số 219/UBND-YT ngày 16/02/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; Ngày 16/02/2021, UBND phường Minh Khai ban hành Thông báo số 22/TB-UBND về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 với những nội dung cụ thể như sau:

1. Đối với người dân sinh sống trên địa bàn phường:

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Trường hợp không thực hiện, các cơ quan chức năng sẽ xử lý, xử phạt theo quy định.

Đối với các trường hợp người dân từ nơi khác trở về địa bàn phương sống và làm việc trong và sau nghỉ Tết nguyên đán, đặc biệt các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế trên trang điện tử tokhaiyte.vn; Cài đặt ứng dụng Bluezone qua điện thoại Smartphone tại địa chỉ bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình; chủ động liên hệ với cán bộ cơ sở địa bàn dân cư, Trạm y tế phường hoặc Ban quản lý tòa nhà đối với khu chung cư để cung cấp thông tin và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Đối với tất cả các trường hợp người dân trở về địa phương từ tỉnh Hải Dương phải liên hệ Trạm y tế phường và thực hiện khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được các tổ dân phố, tổ giám sát Covid - 19 cộng đồng giám sát. Đặc biệt các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay phải tự giác khai báo y tế, chủ động liên hệ ngay với Trạm y tế phường để được lấy mẫu xét nghiệm.

Các số điện thoại liên hệ:

    - Trạm y tế phường: 0243.6270066

- Ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng Trạm Y tế phường:  098.517.0027

2. Bắt đầu từ 00h00 ngày 16/02/2021: Tạm dừng mở cửa đón khách tại các cơ sở di tích, Đình, Đền, Chùa, cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường; tạm dừng hoạt động đối với các quán cà phê, các quán ăn, uống đường phố, quán trà đá vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

3. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 02m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 01m trong trường hợp có tấm chắn giữa vị trí ngồi; Không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; thường xuyên khử khuẩn 03 lần/1 ngày và trên mỗi bàn ăn có dung dịch sát khuẩn tay; UBND phường sẽ tổ chức kiểm tra, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết đồng thời xử lý, xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp không đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh mà vẫn tổ chức kinh doanh.

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ khác: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, thực hiện dán khuyến cáo 5K tại cửa ra vào.

4. Giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường, Trạm y tế, Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy Quân sự phường, các Tổ giám sát, tuyên truyền tại các địa bàn dân cư tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng nhân lực, vật lực, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương. Tất cả các trường hợp từ nơi khác đến địa phương, đặc biệt từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch đều phải được quản lý chặt chẽ về y tế.

  Giao Ban chỉ huy Công an phường chỉ đạo cán bộ chiến sỹ phối hợp Trạm y tế phường, các Tổ dân phố, Tổ giám sát, tuyên truyền tại các địa bàn dân cư, Ban quản trị và Ban quản lý các khu chung cư tập trung rà soát các trường hợp trở về Hà Nội trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường hợp về từ Cẩm Giàng, Hải Dương tổng hợp danh sách báo cáo ngay về Ban chỉ đạo chống dịch bệnh phường khi có phát sinh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc đóng cửa các quán game, internet, karaoke… theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố.

  Giao bộ phận văn hóa thông tin: Tăng cường công tác phát thanh, thông tin tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Đặc biệt đối với các trường hợp đến từ địa phương có ổ dịch như đã nêu trên.

  5. Đề nghị UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường, Cấp ủy chi bộ địa bàn dân cư lãnh đạo, chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ để triển khai có hiệu quả các nội dung trên.

UBND phường Minh Khai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện nội dung thông báo./.

- Xem chi tiết nội dung văn bản tại đây./.

Giang Vũ