BỘ MÁY TỔ CHỨC BỘ MÁY TỔ CHỨC

Rà soát bổ sung chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của các sở
Publish date 06/06/2021 | 22:29  | Lượt xem: 1122

(HNM) - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1726/UBND-SNV (ngày 3-6-2021) về rà soát bổ sung chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các sở.

Các sở của thành phố Hà Nội sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh tổ chức bộ máy để phù hợp chức năng, nhiệm vụ. Trong ảnh: Khu liên cơ Võ Chí Công (quận Tây Hồ) được bố trí là nơi làm việc của 8 sở, ngành. Ảnh: Hoài Nam

Theo đó, các sở của thành phố sẽ rà soát cơ sở pháp lý quy định, chức năng nhiệm vụ, gồm: Luật, nghị định có nội dung điều chỉnh liên quan; thông tư liên tịch của Bộ Nội vụ và bộ quản lý chuyên ngành, các thông tư khác có nội dung điều chỉnh; quyết định của UBND thành phố quy định chức năng, nhiệm vụ cơ cấu tổ chức của sở; các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, rà soát chức năng, nhiệm vụ hiện nay đã phù hợp với quy định của cơ quan trung ương chưa; nội dung nào còn chưa đúng quy định cần xem xét lại; lý do và kiến nghị đề xuất nội dung điều chỉnh cụ thể. Chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của sở hiện nay còn trùng chéo với cơ quan, đơn vị khác không; nội dung nào còn trùng chéo cần xem xét lại; phân tích rõ lý do và kiến nghị nội dung điều chỉnh cụ thể. Nhiệm vụ quản lý nhà nước nào còn bỏ sót, chưa quy định hoặc cần quy định bổ sung để bảo đảm quản lý nhà nước của thành phố được đầy đủ, hiệu quả. Đồng thời, rà soát các nội dung, nhiệm vụ quản lý nhà nước của sở theo dự thảo thông tư của bộ quản lý chuyên ngành.

Về tổ chức bộ máy, các sở rà soát phương án đề xuất đã trình theo Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 1-12-2020 của UBND thành phố về rà soát, sắp xếp, kiện toàn các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố Hà Nội; phương án đề xuất, điều chỉnh tổ chức bộ máy các phòng, ban và chi cục thuộc sở (nếu có) để phù hợp chức năng, nhiệm vụ sau khi rà soát.

Các sở rà soát, báo cáo đầy đủ từng nội dung trên gửi Sở Nội vụ Hà Nội chậm nhất ngày 8-6-2021; Sở Nội vụ tổng hợp, trình UBND thành phố chậm nhất ngày 10-6-2021.

(Nguồn: THÚY NGA - dientu@hanoimoi.com.vn)