TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG MINH KHAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ TRỰC THUỘC TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG MINH KHAI LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2025 - 2030.
Ngày đăng 31/08/2024 | 08:57  | Lượt xem: 284

Sáng ngày 27/8/2024, tại Hội trường Đảng ủy - UBND phường (địa chỉ: số 201 phố Minh Khai), Đảng ủy phường Minh Khai tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ phường Minh Khai lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thành Vinh - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư 23 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; thành viên Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ phường.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phường phổ biến một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch số 203-KH/QU ngày 29/7/2024 của Quận ủy Hai Bà Trưng về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và triển khai Kế hoạch số 103-KH/ĐU ngày 22/8/2024 của Đảng ủy phường về “Tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Minh Khai lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030”.

Theo đó, Đại hội Đảng bộ, chi bộ thực hiện 4 nội dung sau: (1) Tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025chi bộ tổng kết nhiệm kỳ 2022 - 2025; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ, Đảng bộ Phường nhiệm kỳ tới. (2) Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp. (3) Bầu ban chấp hành Đảng bộ; bầu cấp uỷ chi bộ nhiệm kỳ mới. (4) Bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phường triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội

Cũng tại hội nghị đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ triển khai hướng dẫn tổ chức đại hội, hướng dẫn xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm trình đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027. Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy có trách nhiệm quán triệt các văn bản chỉ đạo đại hội của Đảng ủy và tổ chức đại hội cấp mình, chuẩn bị và tổ chức đại hội bảo đảm yêu cầu, nội dung, quy trình theo quy định và kế hoạch của Đảng ủy phường. Cấp uỷ chi bộ báo cáo Ban thường vụ Đảng ủy phường về phương án nhân sự và việc chuẩn bị dự thảo văn kiện đại hội, khi được Ban Thường vụ Đảng ủy đồng ý mới tiến hành tổ chức Đại hội.

Về thời gian tiến hành Đại hội: Đại hội chi bộ trực thuộc không quá 01 ngày, Chi bộ làm điểm trong tháng 12/2024, các chi bộ khác bắt đầu từ tháng 02/2025, hoàn thành xong trước 15/3/2025. Đại hội đại biểu đảng bộ phường không quá 02 ngày, hoàn thành trước ngày 30/5/2025.

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến thảo luận của các đồng chí dự hội nghị; Chủ trì phần thảo luận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy đã giải đáp các khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất của các thành phần tham dự hội nghị đã đặt ra nhằm giúp cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội các chi bộ đạt kết quả cao.

Các đồng chí dự hội nghị phát biểu ý kiến

Đồng chí Lê Thành Vinh - Quận uỷ viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Đại hội đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân trên địa bàn phường; đề nghị cấp ủy, các chi bộ trực thuộc bám sát các Quy định của Trung ương, Kế hoạch, Hướng dẫn của Đảng ủy phường về công tác tổ chức đại hội đảng bộ, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và trước hết là đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027; xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ của đơn vị mình, trong đó cần nêu rõ tiến độ thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong chi ủy và đảng viên trong chi bộ về công tác chuẩn bị đại hội theo Kế hoạch của Đảng ủy.

Đồng chí Lê Thành Vinh - Quận uỷ viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phường yêu cầu cấp ủy các chi bộ trực thuộc nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn và Quy định của Đảng về công tác tổ chức đại hội; UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị, tổ chức, các Tiểu ban phục vụ đại hội Đảng bộ phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ để công tác tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp./.

Phạm Mai Trang