TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Lễ suy tôn và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Lê Đình Lâm
Ngày đăng 18/07/2022 | 18:00  | Lượt xem: 418

Chiều ngày 12/7, tại hội trường tầng 2 số 41 ngõ Hòa Bình 7, UBND Quận Hai Bà Trưng, BCH Quân sự Quận phối hợp cùng UBND phường Minh Khai đã long trọng tổ chức lễ suy tôn và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Lê Đình Lâm.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí thượng tá Nguyễn Đức Mạnh – CTV BCH QS Quận; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội Phường; cán bộ, nhân dân địa bàn dân cư số 1 cùng thân nhân gia đình liệt sỹ.

Đồng chí Lê Đình Lâm sinh năm 1920, sinh ra và lớn lên trên quê hương quận Hai Bà Trưng trong 1 gia đình có 6 anh em, bố là công nhân mỏ, mẹ là tiểu thương buôn bán nhỏ. Vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc với tinh thần yêu nước, khát vọng độc lập tự chủ tháng 10/944 đồng chí Lê Đình Lâm đã lên đường đi chiến đấu theo tiếng gọi thiêng của Tổ quốc. Ông đã trở thành chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam thuộc đại đội độc lập – Bộ Tư lệnh liên khu 3. Trong đợt tham gia chiến đấu chống càn tại mặt trận Cầu Dậm, Vân Đình liệt sỹ đã anh dũng hi sinh ngày 23/3/1952. Ông Lê Đình Lâm có vợ là bà Nguyễn Thị Vinh cũng là liệt sỹ hi sinh năm 1951. Với những cống hiến to lớn, sau một thời gian hoàn tất thủ tục, xét đề nghị của Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định công nhận đồng chí Lê Đình Lâm là Liệt sĩ và truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân Liệt sĩ Lê Đình Lâm.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND Quận đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho đại diện gia đình là ông Lê Minh Phương - cháu ruột của Liệt sỹ Lê Đình Lâm. Thay mặt gia đình liệt sĩ, Ông Phương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao của cha anh trong kháng chiến; đồng thời hứa sẽ giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, luôn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

-Triệu T.Mai Ngọc - CC VHXH-