HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

THÁNG THANH NIÊN - THÁNG CỦA TUỔI TRẺ
Ngày đăng 28/03/2024 | 16:54  | Lượt xem: 333

THÁNG THANH NIÊN - THÁNG CỦA TUỔI TRẺ

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/QĐ của Quận đoàn Hai Bà Trưng về việc triển khai Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024; Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy, UBND phường; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); Chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đoàn thanh niên phường Minh Khai tổ chức chuỗi hoạt động công tác đoàn.

Với hoạt động ra quân “Chủ nhật xanh” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cảnh quang trên địa bàn phường, Đoàn phường Minh Khai đã huy động đông đảo Đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải và thực hành tuyên truyền đến người dân trên địa bàn phường cùng tham gia thực hiện và ý thức bảo vệ môi trường.

Đoàn viên phường Minh Khai ra quân “Chủ nhật xanh” trên tuyến đường bờ sông Kim Ngưu

Đoàn phường Minh Khai phối hợp cùng UBND phường, Hội Chữ thập đỏ phường Minh Khai trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2024. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên phường Minh Khai đã cử nhiều cán bộ, đoàn viên tham gia phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn người trực tiếp đến hiến máu tình nguyện. Kết quả, tại Ngày hội đã có 132/109 đơn vị máu, đạt 121% chỉ tiêu được giao, trong đó Đoàn phường Minh Khai huy động được 70 đơn vị máu.

Với nhận thức “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, một hành động cao cả thể hiện sự văn minh, lòng nhân ái của con người, thông qua “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2024, Đoàn phường Minh Khai mong muốn nhân rộng tinh thần nhân ái và đến cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường với hi vọng sẽ có nhiều người bệnh được điều trị kịp thời từ những nghĩa cử cao đẹp này.

Đến dự với “Ngày nội hiến máu tình nguyện” năm 2024, có sự khích lệ, động viên và chung vui của các đồng chí lãnh đạo phường: Đ/c Nguyễn Tạ Tấn - Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai, Đ/c Lê Thành Vinh - Chủ tịch UBND phường Minh Khai, Đ/c Trần Thị Minh Vân - PCT phường Minh Khai,...

Cũng trong dịp này, chiều ngày 14/3/2024, Đoàn phường Minh Khai tổ chức giải Giao hữu bóng bàn - Tháng thanh niên năm 2024.

Đặc biệt các vận động viên tham gia Giao hữu bóng bàn - Tháng thanh niên năm 2024 đều là các đồng chí Bí thư đoàn, hoạt động công tác đoàn qua các thời kỳ trên địa bàn phường Minh Khai và quận Hai Bà Trưng.

Hình ảnh từ Giải Giao hữu bóng bàn - Tháng thanh niên năm 2024

Không chỉ là hoạt động văn hóa, thể thao; đây còn là dịp các đồng chí cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ ôn lại kỷ niệm, thắp lửa cho các thế hệ đoàn kế cận. Đồng chí Nguyễn Tạ Tấn - Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai chia sẻ Anh em cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ mong muốn được truyền lửa nhiệt huyết truyền thống cách mạng đến với đội ngũ cán bộ Đoàn trẻ ngày nay,...”

Hình ảnh từ Giải Giao hữu bóng bàn - Tháng thanh niên năm 2024

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam, Bộ Công Thương đồng chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó phường Minh Khai và Đoàn phường cũng không phải ngoại lệ. Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam diễn ra với thông điệp "TIẾT KIỆM ĐIỆN - THÀNH THÓI QUEN" được gửi đến cộng đồng với lời kêu gọi thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Ngay trong tối ngày 23/3, Đoàn phường Minh Khai đã huy động các bạn Đoàn viên phối hợp cùng các Hội - Đoàn thể trên địa bàn phường đi tuyên truyền đến người dân nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Đoàn phường Minh Khai tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024

Sáng ngày 25/3, Đoàn phường Minh Khai tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024). Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Lê Ngân - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Quận Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Tạ Tấn – Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng, Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai, đồng chí Lê Thành Vinh - Quận uỷ viên, Chủ tịch UBND phường Minh Khai, đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra phường Minh Khai, đồng chí Nguyễn Việt Ánh - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường Minh Khai, cùng các đồng chí là Trưởng các Hội, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường.

Các quý vị đại biểu đến tham dự lễ Mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Minh Khai

Chương trình được tổ chức tại Trường THPT Đông Kinh, đồng chí Nguyễn Tạ Tấn - Đại biểu HĐND quận, Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai phát biểu chúc mừng những kết quả Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua và khích lệ đoàn viên phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong giai đoạn mới.

Chương trình văn nghệ của các bạn Đoàn viên, thanh niên thể hiện tại chương trình.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của tháng thanh niên, Đoàn phường Minh Khai đã thực hiện công trình thanh niên 2024, sáng ngày 26/3/2024, Đoàn phường Minh Khai ra quân trồng cây dọc theo tuyến phố Minh Khai.

Lê Bình Minh - Bí thư Đoàn TNCS HCM phường Minh Khai