TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

PHƯỜNG MINH KHAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Ngày đăng 23/07/2024 | 16:53  | Lượt xem: 215

Chiều ngày 23/7/2024, tại hội trường tầng 4 - Trụ sở Đảng uỷ - UBND phường Minh Khai (số 201 phố Minh Khai), phường Minh Khai tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Trong không khí xúc động, trang nghiêm và tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, người có công với cách mạng và hướng tới kỷ niệm  77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều ngày 23/7/2024, tại hội trường tầng 4 - Trụ sở Đảng uỷ - UBND phường Minh Khai (số 201 phố Minh Khai),  Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường Minh Khai long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).  Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Tạ Tấn - Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng, Bí thư Đảng ủy phường; ông Lê Thành Vinh - Quận ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; bà Phạm Mai Trang - Phó bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; bà Nguyễn Việt Ánh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường; ông Nguyễn Trí Thức - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường; đại diện Thường trực UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội, Ban chỉ huy Quân sự, Trạm Y tế phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ trưởng tổ chính sách và đặc biệt là sự hiện diện của đại diện các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Bà Trần Thị Minh Vân - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày diễn văn tại hội nghị

Bà Trần Thị Minh Vân - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày diễn văn kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024); Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày Lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp toàn Đảng, toàn dân tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, bày tỏ biết ơn các Thương binh, Bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ông Nguyễn Hữu Nghị - Thương binh 43%, địa bàn dân cư số 7, đại diện Người có công phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các Thương binh, Liệt sỹ và những người có công với cách mạng là những đồng chí, đồng bào đã cống hiến và hy sinh đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Hữu Nghị - Thương binh 43%, địa bàn dân cư số 7, đại diện Người có công phát biểu ý kiến và chia sẻ cảm xúc trong những ngày tháng ý nghĩa, lịch sử này.

Ông Nguyễn Tạ Tấn - Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong những ngày này, Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường và các tổ chức chính trị - xã hội phường, các địa bàn dân cư đã và đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ưu đãi Người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

UBND phường Minh khai đã tặng sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 24 triệu đồng tới Thương binh, Bệnh binh, Gia đình Liệt sỹ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, gia đình thờ cúng Liệt sỹ và tổ chức thăm hỏi tặng quà đối với 10 gia đình Người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường đã trao sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 24 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh trao 11 xuất quà trị giá 5.500.000đ; Hội Phụ nữ trao 03 xuất quà cho thân nhân chủ yếu Liệt sỹ với tổng số tiền là 1.500.000đ; Hội Chữ thập đỏ trao 05 xuất quà với tổng số tiền là 1.900.000đ.

Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội trao tặng quà và sổ tiết kiệm tại hội nghị

Thông qua các hoạt động thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; Phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc Thương binh, Gia đình Liệt sĩ, Người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người; Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.

Triệu Thị Mai Ngọc